Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG VINACONEX TỔ CHỨC KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY (18/05/2004 – 18/05/2019)

08:47, 20/05/2019

Sáng 18 tháng 5 năm 2019, tại Hội trường nhà Quản lý điều hành các Công trình thủy điện (xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân - Thanh Hóa) Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển năng lượng Vinaconex - Vinaconex P&C đã long trọng tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập. Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì cho ông Vương Hoàng Minh - Tổng giám đốc Công ty và UBND huyện Thường Xuân trao Giấy khen cho Nhà máy thủy điện Cửa Đạt, Công ty CP thủy điện Bái Thượng và Công ty CP thủy điện Xuân Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD và đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển Kinh tế - Xã hội của huyện Thường Xuân giai đoạn 2010-2019 và 2014-2019.

 Đến tham dự buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty CP Vinaconex P&C có:

 • Về phía Huyện Thường Xuân: Ông Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân.
 • Về phía Tổng công ty CP Vinaconex: Ông Dương Văn Mậu - Ủy viên HĐQT, Phó TGĐ TT Tổng công ty CP Vinaconex, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vinaconex P&C, Ông Nguyễn Hữu Tới Ủy viên HĐQT, Phó TGĐ Tổng công ty CP Vinaconex, Ủy viên HĐQT Công ty CP Vinaconex P&C.
 • Về phía Công ty cổ phần VSD: Ông Vũ Ngọc Tú – Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vinaconex P&C.
 • Về phía các đối tác và tổ chức tín dụng:

+ Ngân hàng SHB: Bà Ninh Thị Lan Phương – Phó TGĐ

+ Lãnh đạo các chi nhánh Ngân hàng: Ngân hàng SHB chi nhánh Thăng Long, Vietinbank chi nhánh Chương Dương, Vietcombank chi nhánh Hà Nam và các đối tác của Công ty.

 • Về phía Công ty CP Vinaconex P&C: Ông Vương Hoàng Minh – Tổng giám đốc, các đồng chí Nguyên lãnh đạo Công ty, HĐQT, BKS, Giám đốc các Ban chức năng của Công ty,  Các đơn vị thành viên và toàn thể CBCNV Công ty.

          

             Phát biểu khai mạc buổi lễ, Ông Vương Hoàng Minh - Tổng Giám đốc Công ty đã nêu lại những khó khăn ban đầu khi thành lập. Ra đời ngày 18/05/2004 sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư xây dựng Dự án Thủy lợi - Thủy điện Cửa Đạt theo thỏa thuận thành lập Công ty cổ phần  gồm 04 Cổ đông sáng lập: Tổng Công ty cổ phần Vinaconex; Tổng Công ty Sông Đà; Tổng Công ty xây dựng Thủy lợi 4 và Tổng Công ty Cơ điện xây dựng Nông nghiệp và Thủy lợi. Trong đó Tổng Công ty cổ phần Vinaconex nắm cổ phần chi phối. Ngay từ những ngày đầu thành lập, với chỉ hơn mười con người trong hoàn cảnh thiếu thốn, trước một vùng đất heo hút hiểm trở của miền Tây xứ Thanh. Tiền thân là Công ty cổ phần thủy điện Cửa Đạt, sau đổi tên thành Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển năng lượng Vinaconex - Vinaconex P&C.  Nhìn lại chặng đường đã qua, càng tự hào bao nhiêu, các thế hệ của Vinaconex P&C càng phải có trách nhiệm bấy nhiêu với tâm huyết của người đứng đầu đã xây dựng và gìn giữ. Còn biết bao điều trăn trở, để tìm hướng đi thích hợp trong thời kỳ mới. Những thành quả đã đạt được vẫn còn khiêm tốn so với sự kỳ vọng của những người đã đặt nền móng đầu tiên cho sự ra đời của Công ty. Tuy nhiên, Vinaconex P&C đã khẳng định được sự đồng tâm, hiệp lực, đoàn kết một lòng để xây dựng nên một thương hiệu vững vàng, sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thách thức.

             Sau 15 năm xây dựng và phát triển, Vinaconex P&C đã triển khai đầu tư xây dựng và quản lý vận hành các Nhà máy thủy điện với tổng công suất 118 MW và đã đóng góp tích cực vào an ninh năng lượng quốc gia, tăng thu ngân sách nhà nước, không ngừng gia tăng giá trị cho các cổ đông, phát triển kinh tế địa phương và tạo công ăn việc làm cho người lao động, cụ thể:

 • Sản lượng điện thương phẩm trong toàn hệ thống: đạt hơn 4 tỷ Kwh.
 • Vốn điều lệ: tăng từ 240 tỷ năm 2009 lên 570 tỷ đồng vào năm 2018.
 • Tổng tài sản đạt trên 2.100 tỷ đồng.
 • Vốn hóa trên thị trường chứng khoán là hơn 2.057 tỷ
 • Nộp ngân sách địa phương: trung bình khoảng 85 tỷ đồng mỗi năm.
 • Lao động địa phương: Luôn duy trì trên 120 người lao động làm việc trong các Nhà máy thủy điện (chiếm trên 70% toàn lao động của Công ty)
 • Thu nhập bình quân người lao động trên 12 triệu đồng/người/tháng.
 • Cổ tức trung bình trên 25%/năm.

          

  Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Ông Cầm Bá Xuân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân nhiệt liệt chúc mừng những thành quả mà Công ty cổ phần Vinaconex P&C đã đạt được. Ông cũng đã điểm lại những khó khăn mà Công ty đã từng bước vượt qua.

Để ghi nhận những kết quả cũng như sự đóng góp của Công ty CP Vinaconex P&C trong suốt 15 năm qua đối với huyện Thường Xuân. Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân đã có Quyết định về việc tặng Giấy khen cho Nhà máy thủy điện Cửa Đạt, Công ty CP thủy điện Bái Thượng và Công ty CP thủy điện Xuân Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD và đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển Kinh tế - Xã hội của huyện Thường Xuân giai đoạn 2010-2019 và 2014-2019.

            Công ty CP Vinaconex P&C có được thành tích như ngày hôm nay, đó là sự đoàn kết một lòng của tập thể những người lao động Vinaconex P&C, cũng như cá nhân đồng chí Vương Hoàng Minh, người đã chèo lái con thuyền Vinaconex P&C vượt qua bao khó khăn. Cũng tại Lễ kỷ niệm Đồng chí Vương Hoàng Minh - Tổng giám đốc Công ty giai đoạn 2004 – 2015 và Chủ tịch HĐQT giai đoạn 2015 - 2018. Để ghi nhận những thành tích cũng như sự đóng góp của đồng chí Vương Hoàng Minh – Chủ tịch HĐQT giai đoạn 2014-2018 đối với tập thể những người lao động Công ty CP Vinaconex P&C , Ngày 15/05/2019,  Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có quyết định tặng thưởng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì cho Đồng chí Vương Hoàng Minh.

            Phát biểu bế mạc buổi Lễ, thay mặt cho tập thể CBCNV Công ty,  Ông Dương Văn Mậu - Chủ tịch HĐQT Công ty cảm ơn những ý kiến phát biểu của Lãnh đạo địa phương và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và Địa phương, Quý Khách mời, các Đơn vị, đã dành thời gian quý báu đến dự chung vui với CBCNV Công ty. Đồng chí Chủ tịch HĐQT Công ty tin tưởng rằng, vơi truyền thống tốt đẹp và thành quả đạt được trong 15 năm xây dựng, phát triển và cũng như tinh thần đoàn kết của CBCVN công ty, trong các năm tới mỗi cán bộ, kỹ sư, công nhân viên công ty sẽ tiếp tục nỗ lực, chủ động, sáng tạo hơn nữa để vượt qua khó khăn, thách thức, sản xuất kinh doanh điện đạt hiệu quả cao nhất và xứng đáng với phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước đă trăo tặng. Công ty Cổ phần Vinaconex P&C xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, lao động sáng tạo, chủ động vượt qua mọi thách thức để luôn phát triển mạnh và bền vững. Chúc quý Đại biểu, quý khách mời, và toàn thể CBNV  luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công! 

VINACONEX P&C