Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

Công ty cổ phần thủy điện Xuân Minh tiến hành diễn tập phòng chống lụt bão tại nhà thủy điện Xuân Minh.

08:56, 29/08/2019

Cùng với đảm bảo công tác vận hành, khai thác các nhà máy thủy điện thì công tác phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn cho hạ du, Nhà máy thủy điện luôn được Công ty Cổ phần Vinaconex P&C quan tâm thực hiện.

      Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cơn bão số 4 (bão podul) là cơn bão mạnh có thể đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh từ Nam Định đến Quảng Bình. Ngày 27 tháng 8 năm 2019, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứ nạn tỉnh Thanh Hóa đã có công điện khẩn gửi các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị liên quan đến khai thác thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai các nhiệm vụ phòng tránh ứng phó bão số 4. Sáng ngày 28/8, trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 Công ty thủy điện Xuân Minh tổ chức diễn tập phương án phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn cho hạ du và nhà máy thủy điện Xuân Minh. Tham gia buổi diễn tập có tất cả cán bộ kỹ thuật, công nhân của Công ty, đại diện Hội đồng An toàn vệ sinh lao động Công ty CP Vinaconex P&C.

     Tình huống giả định được đưa ra trong buổi diễn tập đó là tình hình thời tiết mưa lũ kéo dài, mực nước, lưu lượng nước về hồ Cửa Đạt lên cao cùng với lượng nước các sông suối nhỏ đổ về có thể phải xả lũ. Sau khi kiểm tra, tính toán sự cần thiết phải xả tràn điều tiết lũ là cấp bách, Ban lãnh đạo công ty thủy điện Xuân Minh huy động lực lượng thep phương châm 4 tại chổ đồng thời phối hợp với Nhà máy thủy điện Cửa Đạt, Trung tâm Quản lý khai thác lòng hồ Cửa Đạt để sử lý tất cả các tình huống sấu có thể sảy ra. Bước 3 là thực hành nội dung vận hành xả lũ. Sau khi đảm bảo an toàn cho Nhà máy và phía hạ du đập, lãnh đạo Công ty và ban chỉ huy phòng chống lụt bão tiến hành xả lũ tại 2 cửa xả tràn.

     Buổi diễn tập được thực hiện đảm bảo an toàn, nhanh chóng, hiệu quả và các tình huống đưa ra khá sát với tình hình thực tế. Được biết, công trình thủy điện Xuân Minh nằm trên lưu vực Sông Chu và nằm giữa hai nhà máy thủy điện Cửa Đạt và Bái Thượng. Trên cơ sở phương án đã được phê duyệt, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Hội đồng An toàn VSLĐ, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Nhà máy đã diễn ra đúng theo kịch bản.

            Qua buổi diễn tập nhằm kiểm tra khả năng huy động sức mạnh tổng hợp theo phương chân 4 tại chổ trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của công ty cũng như nâng cao khả năng chỉ đạo, tổ chức chỉ huy ứng phó với thiên tai, giúp cho công ty và người dân nâng cao ý thức, chủ động, sẵn sàng đối phó, khắc phục hậu quả khi xảy ra thiên tai, lũ lụt.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập:

VINACONEX P&C