Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

Công ty cổ phần Vinaconex P&C thi công cột đo gió tại xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

08:59, 08/07/2019

 

       Để xúc tiến việc triển khai các thủ tục đầu tư Dự án điện gió Hướng Sơn 1 tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đồng ý cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển năng lượng Vinaconex lắp đặt cột đo gió, khảo sát, đánh giá về tiềm năng năng lượng gió tại xã Hướng sơn, huyện Hướng Hóa.

          UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển năng lượng Vinaconex được lắp đặt 1 cột đo gió để khảo sát, nghiên cứu đầu tư dự án điện gió tại xã Hướng sơn, huyện Hướng Hóa.

          UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên môi trường, UBND huyện Hướng Hóa và các cơ quan liên quan hướng dẫn Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển năng lượng Vinaconex tiến hành các thủ tục, hồ sơ triển khai thực hiện theo đúng quy trình, quy định. Đồng thời, lưu ý các bên liên quan phải đảm bảo đầy đủ các thủ tục pháp lý trước khi tiến hành lắp đặt cột đo gió, không được làm ảnh hưởng rừng, đất rừng, môi trường.

          Ngoài ra, được sự đồng ý của Cục Tác chiến - Bộ Quốc phòng trước khi cấp phép xây dựng, có đầy đủ hồ sơ chứng minh năng lực kỹ thuật, tài chính và các thủ tục, hồ sơ pháp lý liên quan.

 

          Đầu tư vào năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió sẽ là chìa khóa để giải quyết nhu cầu điện năng ngày càng tăng của Việt Nam, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cũng như hiện thực hóa chiến lược phát triển xanh của đất nước. Theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam có tiềm năng về phát triển điện gió lớn nhất trong khu vực, vượt qua Lào, Campuchia và Thái Lan. Trữ lượng gió của Việt Nam ước tính đạt 513.360 MW, gấp hơn 6 lần tổng công suất ước tính của toàn ngành Điện vào năm 2020. Nghiên cứu của WB còn cho thấy 8,6% diện tích đất liền của Việt Nam rất giàu tiềm năng, thuận lợi cho việc lắp đặt các tuabin gió lớn.

Một số hình ảnh về công tác thi công

 

VINACONEX P&C